Hot News

นักวิชาการ ITD ร่วมศึกษาดูงาน ณ ศูนย์นวัตกรรมอาหาร บมจ. เบทาโกร

visibility 33 facebook twitter mail

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2568  นักวิชาการสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา (องค์การมหาชน) หรือ ITD ร่วมศึกษาดูงาน ณ ศูนย์นวัตกรรมอาหาร (Food Innovation Center – FIC) บริษัท เบทาโกร จํากัด (มหาชน) โดยงานนี้ ดร.วิศิษฐ์ ลิ้มลือชา นายกสมาคมการค้าอาหารอนาคตไทย (Thai Future Food Trade Association – TFA) นำคณะทั้งหมด เข้าเยี่ยมชมในศูนย์นวัตกรรมอาหาร โดยได้รับเกียรติจากคุณภณธกร วงศ์เจริญ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ศูนย์นวัตกรรมอาหาร บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) เป็นวิทยากรบรรยายและนำคณะเข้าเยี่ยมชมในครั้งนี้

ศูนย์นวัตกรรมอาหารของเบทาโกร มุ่งเน้นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมอาหาร รวมถึงการค้นคว้าวิจัยเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร และเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยจากทีมงานที่มีประสบการณ์ ตลอดจนเครือข่ายนักวิชาการจากภาครัฐ และภาคเอกชนทั่วโลก ที่ใส่ใจ และให้ความสำคัญในทุกขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จากการคัดสรรวัตถุดิบอาหารคุณภาพสูงและปลอดภัยสูงสุด ตลอดจนผสมผสานความรู้เชิงวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์การอาหาร วิทยาศาสตร์เชิงประสาทสัมผัส ศิลปะการประกอบอาหารและความปลอดภัยด้านอาหาร เพื่อให้ได้นวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็น “ผลิตภัณฑ์อาหารแห่งอนาคต” ตรงความต้องการ และความชื่นชอบของผู้บริโภคและเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นของผู้บริโภค รวมถึงเพื่อสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาของธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารของเบทาโกร  เช่น อาหารวีแกน อาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน ทั้งอาหารไทย อาหารอิตาเลียน และอาหารญี่ปุ่น อาหารทางการแพทย์ อาหารสำหรับผู้สูงอายุ อีกทั้งเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนสร้างพันธมิตรเครือข่ายนักวิชาการจากภาครัฐ และภาคเอกชนทั้งรายใหญ่และ SME

Top