Hot News

ITD ร่วมจัดกิจกรรม Mini Master Chef ประกวดแข่งขันสร้างสรรค์เมนูอาหารจากผลิตภัณฑ์ Future Food รอบชิงชนะเลิศ ณ ศูนย์ปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

visibility 414 facebook twitter mail

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 สมาคมการค้าอาหารอนาคตไทยร่วมกับสถาบันระหว่างเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา (องค์การมหาชน) และโรงเรียนการเรือนมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมจัดกิจกรรม Mini Master Chef ประกวดแข่งขันสร้างสรรค์เมนูอาหารจากผลิตภัณฑ์ Future Food รอบชิงชนะเลิศ ณ ศูนย์ปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

ในโอกาสนี้ อาจารย์ธิติมา แก้วมณี รองคณบดีโรงเรียนการเรือนฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต, ผศ.ดร. ณัชนก นุกิจ รองคณบดีโรงเรียนการเรือนฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต, นายสุภกิจ เจริญกุล รองผู้อำนวยการ (บริหาร) สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา ร่วมกล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจาก นายสมศักดิ์ รารองคำ นายกสมาคมเชฟประเทศไทย, นายประชัน วงศ์อุทัยพันธุ์ กรรมการสมาคมเชฟประเทศไทย, นายบุญเลิศ อ่องไพบูลย์ อุปนายกสมาคมอาหารอนาคตไทย, ร้อยโท พันธ์รบ ราชพงศา ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาขีดความสามารถทางการค้าและการพัฒนา สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา, นายสุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสท์และนักปั้นแบรนด์อาหารเจ้าของรางวัลออสการ์อาหารโลก Gourmand Awards ประเทศฝรั่งเศส, ร่วมเป็นกรรมการในการตัดสินในรอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้

โดยในการประกวดแข่งขันสร้างสรรค์เมนูอาหารในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนวัตถุดิบหลักจากแบรนด์ Lamai แบรนด์ Meat Avatar แบรนด์ Eggy Day แบรนด์ MANTRA แบรนด์ Mae Ploy และแบรนด์ Never Meat โดยทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ คือทีม Le secret ประกอบด้วย นายกฤตณัฐ คำคม และนายพชร ปุลิสัจจะ นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือทีม Cook Kids ประกอบด้วย นางสาวกรุณรัตน์ จันคำ และนางสาวปัณชญณัณณ์ จงจิตต์โพธา นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ และทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 คือทีม Invincible ประกอบด้วย นางสาวเปรมยุดา จีนจันทร์ และนางสาวพิชชา งามวรกิจ นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษาตรัง

Top